Thông tin và các khóa học tại SOAS University of London
SOAS University of London
SOAS University of London

Xếp Hạng

SOAS University of London Ranking

53

Địa Điểm

SOAS University of London Địa Điểm

London

SOAS University of London SOAS University of London

Xếp Hạng

University Ranking

53

Địa Điểm

Img

London

Thêm Vào Ưa Thích

Thông Tin Chính
Địa Điểm London, England
Thành Lập 1916
Tỉ Lệ Sinh Viên Quốc Tế 27.1%
Nổi Tiếng Về Nghiên Cứu Châu Phi, Châu Á và Trung Đông
Thông Tin Chính
Địa Điểm London, England
Thành Lập 1916
Tỉ Lệ Sinh Viên Quốc Tế 27.1%
Nổi Tiếng Về Nghiên Cứu Châu Phi, Châu Á và Trung Đông

Tổng Quan

School of Oriental and African Studies (SOAS) là một phần cấu tạo của University of London, chuyên về các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, văn hoá, luật pháp và khoa học xã hội liên quan tới Châu Á, Châu Phi, vùng Cận Đông và Trung Đông. Trường được thành lập năm 1916 và hiện có hơn 5,000 sinh viên đang theo học tới từ hơn 130 quốc gia. Nhà trường nổi bật vì không chỉ có được số lượng ngang nhau về sinh viên bậc cử nhân và cao học mà còn có được tỉ lệ sinh viên quốc tế hiện tại cao nhất trên thế giới là 50%.

Theo Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia mới nhất, 89% sinh viên SOAS hài lòng với nhà trường, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước. 71% các văn bằng của SOAS nhận được hạng nhất hoặc hạng 2:1, một thành tích đã đưa nhà trường lên top 10 trong nước trong suốt 5 năm qua. SOAS cung cấp hơn 350 chương trình học bậc cử nhân, gần 200 khoá Thạc Sĩ 1 năm và các chương trình MPhil/PhD trong mỗi khoa.

Sứ mệnh thành lập của SOAS từng chủ yếu là để đào tạo các nhân viên hành chính Anh cho các vị trí ở nước ngoài khắp đế quốc. Hiện nay, cựu sinh viên của nhà trường bao gồm nhiều nguyên thủ quốc gia, các bộ trường chính phủ, Thẩm phán Toà án tối cao và một người đạt giải Nobel. Hơn 40% các khoá học cho phép 1 năm du học tại một trong nhiều đối tác đại học của SOAS tại Châu Phi và Châu Á và khoảng 45% sinh viên bậc cử nhân học thêm ngôn ngữ thứ hai. Thư viện nổi tiếng thế giới của trường là 1 trong 5 Thư Viện Nghiên Cứu Quốc Gia tại Vương quốc Anh, với 1,5 triệu cuốn sách, tạp chí và tài liệu học trong 400 ngôn ngữ khác nhau.

Dịch Vụ Sinh Viên Quốc Tế

Sinh viên quốc tế sẽ nhận được thẻ hội viên miễn phí cho Nhà Sinh Viên Quốc Tế, nơi tổ chức các buổi họp, sự kiện và hoạt động cho những sinh viên với nền tảng văn hoá khác nhau. Ngày lễ chào mừng sẽ diễn ra vào đầu kỳ học mùa thu và sự hỗ trợ sẽ luôn tiếp diễn từ khi bạn đặt chân tới trường. Hội Đồng Sinh Viên bổ nhiệm một nhân viên quốc tế để đưa ra những hỗ trợ cá nhân, ngoài những trợ giúp từ bộ phận Tư Vấn Sinh Viên và Phúc Lợi. SOAS cũng tổ chức những khoá tiếng Anh học thuật và hỗ trợ tiếng Anh trong kỳ học.

Xếp Hạng

 • Hạng 36 trong The Times University Guide 2018
 • Hạng 58 trong The Guardian University Guide 2019

Mặc dù SOAS là một cơ sở giáo dục chuyên sâu so với nhiều trường đại học khác, nhà trường vẫn luôn đứng cao trong các bảng xếp hạng tại Vương quốc Anh. Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, ngành Âm Nhạc, dù đã được xếp hạng cao, đã vươn lên vị trí thứ 5 tại Vương quốc Anh và ngành Lịch Sử Nghệ Thuật và Khảo Cổ Học cũng đã leo cao trong các bảng xếp hạng, từ thứ hạng 17 lên 8 (trên tổng số 25), lọt vào top 5 toàn quốc.

Nơi Ở

SOAS có 2 khu ký túc xá riêng, chỉ cách campus chính 20 phút đi bộ. Dinwiddy House được thiết kế dành cho sinh viên bậc cử nhân và có 410 phòng en-suite và Paul Robeson House chỉ dành cho sinh viên bậc cao học và có 259 phòng en-suite. Sinh viên của SOAS có thể chọn ở tại ký túc xá liên thông với University of London, với 170 phòng dành sẵn cho nhà trường. London là một thành phố rộng lớn với nhiều lựa chọn nhà ở và ký túc xá tư nhân. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức homestay với các gia đình và dân cư địa phương.

Địa Điểm

Campus chính (Russell Square) nằm tại Bloomsbury, một khu vực tại trung tâm London được phát triển bởi gia đình Russell từ thế kỷ 17 và 18 và nay đã trở thành một khu vực dân sinh thời thượng. Nơi đây được biết đến với những dãy quảng trường và là một trong những khu vực ăn ảnh nhất tại trung tâm London và cũng nổi tiếng với những kết nối văn chương, như Bloomsbury Group, và nhiều bệnh viện cũng như cơ sở giáo dục. Campus thứ 2, Vernon Square, nằm tại Islington.

Hội Cựu Sinh Viên

 • Aung San Suu Kyi (người đạt giải Nobel Hoà Bình và là nghị sĩ Burma)
 • David Warren (Đại sứ Anh tại Nhật Bản)
 • Jung Chang (Nhà văn kiêm sử gia)
 • Bernard Lewis (Nhà Đông Phương học)
 • Paul Robeson (Nhạc sĩ, nhà văn và nhà hoạt động quyền công dân)
Bạn Có Quan Tâm?

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool