Chọn Lựa Trường Y tại Vương Quốc Anh
Chọn Lựa Trường Y tại Vương Quốc Anh

Chọn Lựa Trường Y

Lời khuyên cho sinh viên quốc tế
trong việc lựa chọn trường Y tại Vương quốc Anh.

Chọn Lựa Trường Y tại Vương Quốc Anh

Việc quyết định trường Y tại Vương quốc Anh để ứng tuyển có thể là một quyết định khó khăn đối với sinh viên quốc tế. Các yếu tố như bảng xếp hạng, sự uy tính và chi phí cũng như địa điểm học đều rất quan trọng bởi độ dài của khoá học.

Loại Hình Khoá Học

- Khoá học truyền thống được dạy thông qua các bài giảng, hội nghị chuyên đề và hướng dẫn trong 02 năm đầu, trước khi sinh viên chuyển vào việc thực hành lâm sàng trong 03 năm tiếp theo. Trước khi học lâm sàng, các bài giảng sẽ bao quát các chủ đề như giải phẫu, sinh lý học, dược học và bệnh lý học và mỗi khối được dạy trong một khoá học riêng biệt. Giai đoạn lâm sàng sẽ cho thấy sinh viên làm việc tại các bệnh viện với tư cách bác sĩ thực tập.

- Khoá học tích hợp lại khác, với các bài giảng và hội nghị được dạy cùng lúc với học lâm sàng trong cùng mảng, có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu thực hành lâm sàng ngay từ đầu chương trình. Loại hình này được khuyên học bởi Hội Đồng Y Khoa Tổng Quát.

- Khoá học dựa trên các vấn đề khá độc đáo và có ít trường cung cấp loại hình này. Các nhóm dưới 10 sinh viên sẽ nhận một vấn đề với bệnh nhân ảo trong việc học nghiên cứu tình huống. Nhóm này sẽ được hướng dẫn bởi một giảng viên và phải trình bày lý thuyết vào một thời điểm sau đó. Các trường Y tại Vương quốc Anh có cung cấp loại hình này bao gồm Đại học Liverpool, Sheffield và Queen Mary.

Dịch vụ Oxbridge cho ngành Y

Bạn đang quan tâm tới việc đầu quân vào các trường uy tín hàng đầu như Đại học Oxford hay Đại học Cambridge? Cả hai đều cung cấp khoá học truyền thống đi kèm với hệ thống hướng dẫn, nhưng bạn chỉ có thể ứng tuyển vào một trường trong mỗi kỳ UCAS. Dịch vụ Oxbridge có thể giúp bạn ứng tuyển khi đạt tiêu chuẩn học tập xuất sắc.

Tỉ Lệ Cạnh Tranh Cao

Y Học là một trong những khoá học có tỉ lệ cạnh tranh cao nhất trên thế giới. Theo thông tin UCAS đưa ra, trong năm 2012 có 82,489 ứng viên đăng ký vào các trường Y nhưng chỉ có 7,805 suất học. Nghiên cứu kỹ từng chương trình và nhà trường là một điều rất quan trọng trong việc chọn lựa đúng trường học.

Ban giám tuyển đòi hỏi kết quả học tập xuất sắc và kinh nghiệm cao. Nếu điểm số của bạn chưa đạt điều kiện ứng tuyển, rất nhiều trường Y sẽ cung cấp các chương trình dự bị nếu họ tin rằng bạn có khả năng thành công.

Các Trường Y tại Vương Quốc Anh

Có 33 trường Y tại cấp bậc đại học trong Vương quốc Anh để bạn chọn lựa:

Chúng Tôi Có Thể Giúp

Nếu bạn cần trợ giúp chọn lựa đúng trường Y cho tương lai của mình, hãy đăng ký tư vấn miễn phí hôm nay. Dịch Vụ Ngành Y của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho việc trúng tuyển vào trường Y tại Vương quốc Anh.

 

Dịch vụ của SI-UK thật nhanh, đáng tin cậy và hiệu quả. Tư vấn viên của tôi đã nâng cao khả năng trúng tuyển vào trường đại học hàng đầu tại đây.
Carla Termini
International Business Economics
City University

Read more testimonials

  • Study at University of Glasgow
  • Study at University of Kent
  • Study at University of Oxford
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • Study at University of Liverpool