Ngành Kỹ Thuật tại Vương Quốc Anh
Ngành Kỹ Thuật tại Vương Quốc Anh

Kỹ Thuật

Lựa chọn nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào và thông tin xếp hạng.

Các Khoá Học Ngành Kỹ Thuật tại Vương Quốc Anh

Giới Thiệu

Vương quốc Anh có những trường đào tạo Kỹ Thuật được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Trong thế giới rộng mở của ngành Kỹ Thuật có tới hàng ngàn những hoạt động thử thách trong các lĩnh vực như nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất và điều hành các sản phẩm và dịch vụ.

Kỹ sư là một trong những chuyên ngành tuyệt vời nhất trên thế giới. Họ chịu trách nhiệm cho hầu hết mọi thứ chúng ta đang sử dụng và tiêu dùng hàng ngày. Từ những hoạt động vui chơi cho tới chữa trị y tế, truyền thông di động hay các hệ thống giao thông hiện đại, các kỹ sư thường nắm giữ những vị trí chủ chốt trong ngành công nghiệp và thương mại.

Ứng tuyển vào ngành Kỹ Thuật

SI-UK có mặt tại đây để hỗ trợ bạn với đơn ứng tuyển của mình. Bắt đầu ngay hôm nay và đăng ký tư vấn miễn phí tại văn phòng SI-UK hoặc qua Skype.

Tuy nhiên, xu hướng này đi xa và rộng hơn so với các doanh nghiệp có thể được phân loại là "kỹ thuật". Lựa chọn được đúng khoá học Kỹ Thuật và trường học có thể khá khó khăn và việc quan trọng bạn cần hiểu là ngôi trường nào sẽ tốt nhất cho bạn với những yếu tố về nền tảng giáo dục, mục tiêu nghề nghiệp tương lai và ngành chuyên sâu bạn muốn.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Nhu cầu cho các kỹ sư giỏi rất cao. Đặc biệt, thế giới tài chính, cơ khí, IT và điện tử toàn cầu luôn thiếu các kỹ sư kết hợp và điều lệ và tỉ lệ thất nghiệp trong giới kỹ sư thấp hơn phần lớn các ngành nghề khác.

Chỉ trong Vương quốc Anh, ngành công nghiệp dẫn dắt bởi kỹ thuật đóng góp tới 40% cho GDP và là một thành phần chủ chốt của ngành kinh tế quốc gia. Từ lĩnh vực xe đua tới các thiết bị điện tử gia đình, vai trò của người kỹ sư rất quan trọng. Với những ai đang tìm kiếm một tương lai mang lại thành quả với nhiều cơ hội việc làm, việc bắt đầu với ngành nghề Kỹ Thuật chưa khi nào hấp dẫn hơn.

Kỹ Thuật Hoá Học... là một nhánh của ngành Kỹ Thuật về việc ứng dụng của khoa học vật lý (ví dụ: hoá học và vật lý) và khoa học cuộc sống (ví dụ: sinh học, vi sinh học và sinh hoá học) với toán học và kinh tế, dẫn tới quá trình chuyển đổi vật liệu hoặc hoá chất thô thành những định dạng hữu ích và giá trị hơn. Các kỹ sư hoá học đảm bảo các quy trình này được thực hiện một các an toàn, bền vững và kinh tế.

Kỹ Thuật Xây Dựng... là ngành kỹ thuật chuyên sâu giải quyết các vấn đề về thiết kế, công trình và duy trì tính vật lý và tự nhiên của môi trường cho các hạng mục xây dựng như cầu, đường, kênh, đập và các toà nhà. Theo truyền thống, ngành sẽ được chia ra thành một vài ngành nhỏ hơn bao gồm kỹ thuật môi trường, kỹ thuật địa chất, kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật giao thông vận tải, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, kỹ thuật tài nguyên nước, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật ven biển, thăm dò và kỹ thuật xây dựng công trình.

Kỹ Thuật Điện Tử... là ngành kỹ thuật thường giải quyết việc nghiên cứu và ứng dụng của điện, điện tử và điện từ. Nó bao phủ các chủ đề phụ bao gồm điện năng, điện tử, hệ thống quản lý, xử lý tín hiệu và viễn thông. Thông thường, ngành Kỹ thuật Điện sẽ giải quyết các vấn đề liên quan tới các hệ thống điện diện rộng như truyền tải điện và điều khiển động cơ, trong khi ngành Kỹ thuật Điện Tử giải quyết việc nghiên cứu các hệ thống điện diện nhỏ bao gồm máy tính và hệ thống mạch tích hợp.

Kỹ Thuật Cơ Khí... là ngành kỹ thuật áp dụng các nguyên tắc vật lý và khoa học vật liệu để phân tích, thiết kế, sản xuất và duy trì các hệ thống cơ khí. Đây là một nhánh của ngành kỹ thuật mà bao gồm việc sản xuất và sử dụng nhiệt và năng lượng cơ khi trong thiết kế, sản xuất và hoạt động của máy móc và các công cụ.

Kỹ Thuật Máy Tính... liên quan tới việc thiết kế máy tính và hệ thống máy tính. Ngành này có thể bao gồm việc thiết kế phần cứng mới, thiết kế PDA, USB hoặc cách sử dụng máy tính tới việc điều khiển nhà máy công nghiệp. Các kỹ sư máy tính có thể làm việc với phần mềm hệ thống. Tuy nhiên, thiết kế các hệ thống phần mềm phức tạp thường thuộc về chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, thường được coi như một chuyên ngành riêng biệt.

Kỹ Thuật Cơ Điện Tử... là chuyên ngành kỹ thuật giải quyết việc chuyển đổi các hệ thống điện và cơ khí. Những hệ thống được kết hợp như vậy được gọi là hệ thống cơ điện tử và được áp dụng vào nhiều lĩnh vực. Ví dụ bao gồm các hệ thống sản xuất tự động, hệ thống sưởi, thông gió và điều hoà cũng như nhiều hệ thống phụ của máy bay và xe cộ.

Yêu Cầu Đầu Vào

Có hai chương trình học Kỹ Thuật tại các trường đại học Vương quốc Anh: B.Eng (Cử Nhân Kỹ Thuật) và M.Eng (Thạc Sĩ Kỹ Thuật).

Bằng B.Eng kéo dài 03 năm. Những sinh viên hoàn thành bằng B.Eng sẽ có được sự đào tạo và kinh nghiệm phù hợp để trở thành Kỹ Sư Kết Hợp (Incorporated Engineer). Tuy nhiên, với những ai muốn trở thành Kỹ Sư Điều Lệ (Chartered Engineer), bạn bắt buộc phải theo khoa học nghiên cứu với bậc học nâng cao tương đương với năm cuối của chương trình M.Eng. Một số trường đại học tại Vương quốc Anh cho phép sinh viên chuyển tiếp từ bằng B.Eng lên M.Eng trong những năm đầu khoá học. Bằng M.Eng là chứng chỉ bậc đại học dành cho sinh viên muốn trở thành Kỹ Sư Điều Lệ. Các khoá học M.Eng có thời gian học tối thiểu là 4 năm và là 5 năm cho những ai muốn dành một năm thực tập.

 • Yêu cầu thông thường cho Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 35 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB bao gồm Toán Học và Vật Lý.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không phần thi nào dưới 6.5.
Luyện thi IELTS

Nếu bạn cần cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu việc học tập, hãy đăng ký theo học các lớp luyện thi IELTS với lịch học linh hoạt ngay hôm nay.

Vui lòng lưu ý mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Tôi Có Thể Theo Học Ở Đâu?

Tìm hiểu thêm về các khoá học Kỹ Thuật tốt nhất tại Vương quốc Anh với thông tin chi tiết bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu mỗi ngành chuyên sâu với Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học năm 2019 của Báo Guardian dưới đây:

Kỹ Thuật Phổ Thông

 1. University of Bristol
 2. University of Cambridge
 3. Imperial College London
 4. University of Oxford
 5. University of Durham
 6. University of Warwick
 7. Loughborough University
 8. Bournemouth University
 9. University of Leeds
 10. University College London

Kỹ Thuật Xây Dựng

 1. Imperial College London
 2. University of Leeds
 3. University of Bristol
 4. University of Southampton
 5. University of West of Scotland
 6. Loughborough University
 7. University of Nottingham
 8. Abertay University
 9. University of Bath
 10. Queen's University, Belfast

Kỹ Thuật Cơ Khí

 1. Imperial College London
 2. University of Bath
 3. University of Leeds
 4. University of Bristol
 5. Loughborough University
 6. University of Southampton
 7. Coventry University
 8. Heriot-Watt University
 9. University College London
 10. Lancaster University

Kỹ Thuật Hoá Học

 1. University of Cambridge
 2. University of Nottingham
 3. University of Bradford
 4. Imperial College London
 5. University of Surrey
 6. University of West of Scotland
 7. University of Bath
 8. Lancaster University
 9. University of Birmingham
 10. Loughborough University

Kỹ Thuật Điện / Điện Tử

 1. University of Nottingham
 2. University of Southampton
 3. University of Surrey
 4. Imperial College London
 5. University of Bath
 6. University of Manchester
 7. University of Bedfordshire
 8. University of Leeds
 9. Loughborough University
 10. University College London

Kỹ Thuật Vật Liệu và Khoáng Sản

 1. University of Oxford
 2. Loughborough University
 3. University of Exeter
 4. University of Sheffield
 5. University of Birmingham
 6. Imperial College London
 7. University of Manchester
 8. Swansea University
 9. Sheffield Hallam University
 10. Queen Mary, University of London

Bạn cần hỗ trợ ứng tuyển vào Đại học Oxford, Cambridge, UCL hoặc Imperial College London? Dịch Vụ Oxbridge sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang cho bạn để nộp đơn vào các trường hàng đầu trên thế giới với những bài thực hành phỏng vấn cùng lời khuyên chuyên gia cho thư giới thiệu cá nhân.

Ứng Tuyển Ngành Kỹ Thuật

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành học này tại Vương quốc Anh, hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch Vụ Cao Cấp sẽ đảm bảo tối thiểu 01 lời mời nhập học cho bạn.

Dịch vụ của SI-UK thật nhanh, đáng tin cậy và hiệu quả. Tư vấn viên của tôi đã nâng cao khả năng trúng tuyển vào trường đại học hàng đầu tại đây.
Carla Termini
International Business Economics
City University

Read more testimonials

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool