Du học Anh Quốc ngành Khoa học Pháp y

Khoa học Pháp y

Du học Anh Quốc ngành Khoa học Pháp y

Giới thiệu

Khoa học Pháp y là ngành nghiên cứu việc thu thập chứng cứ cho những sự kiện trong quá khứ, thường là một phần của việc điều tra tội phạm hoặc tố tụng toà án. Khía cạnh được biết tới nhiều nhất của bộ môn này là điều tra tội phạm, nhưng các nhà pháp y vẫn có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác như nhân loại học, khoa học máy tính và khoa học giải phẫu. Khía cạnh này, trong cả việc nghiên cứu lẫn thực hành chuyên nghiệp, đã bùng nổ trong những năm 1970 và vẫn giữ vững vị trí quan trọng trong hệ thống công lý ngày nay.

Hồ sơ xin nhập học ngành Khoa học Pháp y

SI-UK sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học ngành này. Đăng ký tư vấn miễn phí tại SI-UK Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Các văn bằng ngành Khoa học Pháp y thường khá rộng nhằm mục đích thể hiện được tính đa dạng của ngành. Mặc dù cũng có nhiều trường đại học cung cấp ngành học này tại bậc đại học, đây lại là sự lựa chọn phổ biến hơn ở bậc cao học, thông thường là bậc chuyển tiếp từ Hoá học hoặc Sinh học. Các nhà nghiên cứu khoa học pháp y phát triển được những kỹ năng quan sát và tư duy phân tích cũng như tính kiên nhẫn và khả năng làm việc độc lập hoặc trong nhóm khi cần.

Cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Pháp y trong những lĩnh vực như thực thi pháp luật, có thể là lực lượng công an, hải quan hoặc các cơ quan điều tra. Họ sẽ tìm được việc làm ở các vị trí như: nhà khoa học pháp y, nhà hóa học phân tích, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, chuyên gia về chất độc hoặc tư pháp hình sự.

Yêu cầu đầu vào

 • Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 32 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB bao gồm Sinh học, Hoá học hoặc các môn khoa học.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5.
Luyện thi IELTS

Nếu bạn cần cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu theo học ngành Khoa học Pháp y, hãy đăng ký luyện thi IELTS tại SI-UK với lịch học linh hoạt.

Lưu ý mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Theo học ngành Khoa học Pháp y ở đâu?

Tìm hiểu thêm về các khoá học ngành Khoa học Pháp y tốt nhất tại Anh Quốc với bảng xếp hạng 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học của Guardian University Guide 2020 dưới đây:

 1. University of Cambridge
 2. University College London
 3. Durham University
 4. University of Liverpool
 5. University of Manchester
 6. University of Dundee
 7. University of York
 8. University of Newcastle
 9. University of Sheffield
 10. University of Edinburgh

Bạn cần hỗ trợ nộp đơn xin nhập học vào Đại học Cambridge hoặc UCL? Dịch vụ Oxbridge sẽ chuẩn bị đầy đủ giúp bạn nộp hồ sơ xin nhập học vào những trường Đại học hàng đầu thế giới với những bài thực hành phỏng vấn thực tế cùng lời khuyên từ chuyên gia cho bài luận cá nhân của bạn.

Nộp hồ sơ ngành Khoa học Pháp y

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành này tại Anh Quốc, hãy đăng ký tư vấn miễn phí tại SI-UK Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch vụ Nộp đơn Cao cấp sẽ đảm bảo bạn nhận được tối thiểu 01 thư mời nhập học.

Studying in the UK

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool