Ngành Khoa Học Pháp Y tại Vương Quốc Anh
Ngành Khoa Học Pháp Y tại Vương Quốc Anh

Khoa Học Pháp Y

Lựa chọn nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào và thông tin bảng xếp hạng.

Các Khoá Khoa Học Pháp Y tại Vương Quốc Anh

Giới Thiệu

Khoa Học Pháp Y là ngành nghiên cứu việc thu thập chứng cứ cho những sự kiện trong quá khứ, thường là một phần của việc điều tra tội phạm hoặc tố tụng toà án. Khía cạnh được biết tới nhiều nhất của bộ môn này là điều tra tội phạm, nhưng các nhà pháp y vẫn có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác như nhân loại học, khoa học máy tính và khoa học giải phẫu. Khía cạnh này, trong cả việc nghiên cứu lẫn thực hành chuyên nghiệp, đã bùng nổ trong những năm 1970 và vẫn giữ vững vị trí quan trọng trong hệ thống công lý ngày nay.

Ứng tuyển vào ngành Khoa học Pháp y

SI-UK có thể hỗ trợ bạn với đơn ứng tuyển của mình. Đăng ký tư vấn miễn phí tại văn phòng SI-UK TP. HCM hoặc qua Skype.

Các văn bằng ngành Khoa Học Pháp Y thường khá rộng nhằm mục đích thể hiện được tính đa dạng của ngành. Mặc dù cũng có nhiều trường đại học cung cấp ngành học này tại bậc đại học, đây lại là sự lựa chọn phổ biến hơn ở bậc cao học, thông thường là bậc chuyển tiếp từ Hoá Học hoặc Sinh Học. Các nhà khoa học pháp y phát triển được những kỹ năng quan sát và tư duy phân tích cũng như tính kiên nhẫn và khả năng làm việc độc lập hoặc trong nhóm khi cần.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Nhu cầu cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa Học Pháp Y trong những lĩnh vực như thực thi pháp luật, có thể là lực lượng công an, hải quan hoặc các cơ quan điều tra. Họ sẽ tìm được việc làm ở các vị trí như: nhà khoa học pháp y, nhà hóa học phân tích, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, chuyên gia về chất độc hoặc tư pháp hình sự.

Yêu Cầu Đầu Vào

 • Yêu cầu thông thường cho Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 32 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB bao gồm Sinh học, Hoá học hoặc các môn khoa học.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.0, không phần thi nào dưới 5.5.
Luyện thi IELTS

Nếu bạn cần cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu việc học tập, hãy đăng ký theo học các lớp luyện thi IELTS với lịch học linh hoạt ngay hôm nay.

Vui lòng lưu ý mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Tôi Có Thể Theo Học Ở Đâu?

Tìm hiểu thêm về các khoá học Khoa Học Pháp Y tốt nhất tại Vương quốc Anh với thông tin chi tiết bảng xếp hạng 10 trường đại học đầu ngành với Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học năm 2019 của Báo Guardian dưới đây:

 1. University of Cambridge
 2. University of Liverpool
 3. University College London
 4. University of Oxford
 5. University of Newcastle
 6. Durham University
 7. Queen's University Belfast
 8. University of Bristol
 9. De Montfort University
 10. University of Glasgow

Bạn cần hỗ trợ ứng tuyển vào Đại học Oxford, Cambridge hoặc UCL? Dịch Vụ Oxbridge sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang cho bạn để nộp đơn vào các trường hàng đầu trên thế giới với những bài thực hành phỏng vấn cùng lời khuyên chuyên gia cho thư giới thiệu cá nhân.

Ứng Tuyển Ngành Khoa Học Pháp Y

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành học này tại Vương quốc Anh, hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch Vụ Cao Cấp sẽ đảm bảo tối thiểu 01 lời mời nhập học cho bạn.

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool