Ngành Y Học tại Vương Quốc Anh

Y Học

Lựa chọn nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào và thông tin xếp hạng.

Các Khoá Y Học tại Vương Quốc Anh

Giới Thiệu

Y Học là một trong những khoá học cạnh tranh nhất tại Vương quốc Anh. Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên quốc tế được nhận học vào các trường Y. Nếu điểm số của bạn thuộc tiêu chuẩn cao nhất và nếu bạn có thể chứng minh bạn đã toàn tâm toàn ý muốn học và làm việc trong lĩnh vực này thì việc ứng tuyển vào ngành Y Học tại Vương quốc Anh sẽ dành cho bạn. 3 điểm A ở bậc học A-level, bao gồm Hoá Học hoặc Sinh Học, 48 điểm với bằng Tú Tài Quốc Tế (IB) hoặc điểm IELTS 7.0 là những tiêu chuẩn được yêu cầu dành cho các sinh viên Y bậc đại học.

Bạn sẽ cần văn bằng đầu tiên thuộc loại giỏi kèm theo một công việc thành công để tốt nghiệp ngành Y và nhận được kinh nghiệm làm việc 01 ngày mỗi tuần trong suốt 06 tháng tại bệnh viện, nhà tình thương, dịch vụ y tế chăm sóc cuối đời hoặc trong môi trường y tế khác. Đây là những minh chứng mà các trường Y học muốn thấy được. Sự hiểu biết về Dịch Vụ Sức Khoẻ Quốc Gia (NHS) và cách thức hoạt động cũng là điều quan trọng dành cho các ứng viên quốc tế.

Ứng tuyển vào ngành Y Học

SI-UK có thể trợ giúp bạn với đơn ứng tuyển của mình. Bắt đầu ngay hôm nay và đăng ký tư vấn miễn phí.

Tiêu chuẩn đầu vào cho bất kỳ trường y khoa nào đều rất nghiêm ngặt và chính xác. Những cuộc phỏng vấn tuyển sinh sẽ khá khó nhằn và sinh viên sẽ được đặt câu hỏi về động cơ thúc đẩy, việc làm trước đó, sở thích cá nhân cũng như phải đưa ra bằng chứng về những thành tích trước đó, bao gồm kinh nghiệm đi làm liên quan. Một số trường sẽ yêu cầu bạn hoàn thành bài thi kiểm tra năng khiếu lâm sàng UKCAT.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Với số lượng vị trí làm việc mà các sinh viên y khoa đã tốt nghiệp có thể chuyển tiếp vào lên tới hơn 60 đầu việc, sẽ không thiếu cơ hội cho bạn tuỳ thuộc vào ngành chuyên sâu mà bạn quan tâm tới. Các ngành chuyên môn có thể rơi vào các loại hình sau:

 • Gây mê
 • Thực hành y đa khoa
 • Y học
 • Bệnh lý
 • Tâm thần
 • X-Quang
 • Phẫu thuật

Yêu Cầu Đầu Vào

Bậc đại học: Nếu bạn quyết định theo học ngành Y, bạn cần nộp đơn vào các trường y, thường sẽ thuộc một phần của trường đại học với những kết nối vững chắc với các bệnh viện và cơ sở y tế địa phương. Để bước vào bậc đại học, sinh viên sẽ cần có điểm AAA, với một môn bắt buộc là Hoá Học hoặc Sinh Học.

Đối với sinh viên quốc tế muốn theo học ngành Y Học tại bậc đại học, thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS tối thiểu cần có là 6.5 ở cả 4 phần thi - đọc, viết, nói và nghe - với tổng điểm 7.0.

Nếu bạn cần nâng cao điểm số IELTS, hãy đến với London và đăng ký các khoá học của chúng tôi? Có rất nhiều sự lựa chọn học IELTS để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dự bị: Sau khi đã học xong 02 năm bậc đại học, sinh viên ngành Y sẽ chuyển tiếp vào đào tạo Dự Bị, kéo dài 02 năm. Đây là sự kết hợp giữa các sinh viên đã tốt nghiệp ngành Y, sinh viên bậc cao học và các cơ sở y tế. Sau khi đã hoàn thành xong khoá học, bạn sẽ chuyển tiếp vào con đường đào tạo chuyên môn.

Đào tạo chuyên môn: Sau khi bạn đã hoàn thành 04 năm học, đây mới là thời khắc quan trọng! Quá trình nhập học vào ngành học bạn muốn đi vào chuyên sâu sẽ có sự cạnh tranh rất cao, nên bạn sẽ cần làm việc thật cần cù để đảm bảo được chỗ của mình. Việc đào tạo ở bước này có thể kéo dài tới 07 năm và sau khi kết thúc, bạn sẽ nhận được Chứng Chỉ Hoàn Thành Đào Tạo (CCT).

Các lựa chọn khác: Nếu bạn đã hoàn thành 12 năm học phổ thông với điểm số cao nhưng thiếu những kỹ năng khoa học và trình độ tiếng Anh cần thiết cho bằng Y Học bậc đại học, bằng Dự Bị Quốc Tế ngành Y học, Y sinh học và Khoa học sức khoẻ tại INTO St. George's University ò London là một ví dụ điển hình cho tiến trình bước vào ngành học của bạn. Khoá học kéo dài 01 năm, nếu bạn đạt được 75% và vượt qua vòng phỏng vấn thành công, bạn sẽ chuyển tiếp vào chương trình Y Học Quốc Tế (BSc/MBBS) kéo dài 06 năm tại một trong những ngôi trường cổ kính nhất và đứng đầu quốc gia. Nếu bạn đạt 65%, bạn có thể chuyển tiếp vào chương trình Khoa Học Y Sinh (Quốc Tế) (BSc Hons) kéo dài 03 năm.

Bài Kiểm Tra Năng Khiếu Lâm Sàng (UKCAT)

UKCAT là một phần của quy trình sàng lọc của các trường y khoa và nha khoa tại Vương quốc Anh. Đây là bài kiểm tra trực tuyến được thiết kế để kiểm tra khả năng nhận thức, thái độ, tư duy phê phán, và suy luận logic. Có bốn bài kiểm tra lý luận và kiểm tra đánh giá tình huống.

- Lý luận miệng: Đánh giá khả năng suy nghĩ logic về thông tin bằng văn bản và đưa ra kết luận lý luận: 21 phút, với 11 đoạn văn đọc và 44 câu hỏi.

- Lý luận định lượng: Đánh giá khả năng giải quyết các vấn đề số học: 24 phút, 9 các loại bảng và sơ đồ để nhận thông tin và 36 câu hỏi.

- Lý luận trừu tượng: Đánh giá khả năng suy luận mối quan hệ từ thông tin bằng cách suy nghĩ hội tụ và phân kỳ: 13 phút và 55 câu hỏi.

- Phân tích quyết định: Đánh giá khả năng đương đầu với các hình thức thông tin để suy luận mối quan hệ, đưa ra các phán đoán có thông tin và quyết định phản ứng phù hợp: 32 phút, 1 tình huống đầy đủ thông tin và 28 câu hỏi (máy tính cơ bản được cung cấp)

- Đánh giá tình huống: Đọ đạc phản ứng của bạn trong các tình huống và nhận thức của bạn về đạo đức ngành Y: 27 phút và 67 câu hỏi cho 20 tình huống.

Bài kiểm tra được thực hiện tại trung tâm thi địa phương, với mỗi phần thi theo hình thức nhiều lựa chọn. Các bài thi trước đó không có sẵn nhưng có những câu hỏi mẫu trên trang web UKCAT. Các ứng viên có thể thực hiện bài thi UKCAT tại các trường đại học sau:

Tôi Có Thể Theo Học Ở Đâu?

Để tìm hiểu thêm về các trường đại học Y tốt nhất tại Vương quốc Anh, vui lòng xem thông tin chi tiết dưới đây:

Ứng Tuyển Ngành Y Học

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành học này tại Vương quốc Anh, hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch Vụ Y Học sẽ cung cấp thực hành phỏng vấn với bác sĩ thuộc ban giám tuyển của một trường y học Anh Quốc.

Dịch vụ của SI-UK thật nhanh, đáng tin cậy và hiệu quả. Tư vấn viên của tôi đã nâng cao khả năng trúng tuyển vào trường đại học hàng đầu tại đây.
Carla Termini
International Business Economics
City University

Read more testimonials

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool