Ngành Y học Thú y tại Vương quốc Anh
Ngành Y học Thú y tại Vương quốc Anh

Ngành Y học Thú y tại Vương quốc Anh

Cơ hội nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào và bảng xếp hạng ngành Y học Thú y.

Các khoá học Y học Thú y tại Vương quốc Anh

Giới Thiệu

Việc theo học ngành Y học Thú y tại Vương quốc Anh sẽ mang lại cho sinh viên quốc tế một bước đệm vững chắc cho nghề nghiệp tương lai, trang bị cho họ những kiến thức và khả năng hỗ trợ việc điều trị phẫu thuật và chăm sóc cho động vật. Các kỹ năng chuyển tiếp sẽ giúp sinh viên đi vào các lĩnh vực như an toàn thực phẩm, nghiên cứu và dược phẩm.

Một văn bằng Y học Thú y bậc đại học thông thường kéo dài 05 năm và chương trình học thường đề cập tới thuật giải phẫu và vật lý trị liệu, chăm sóc động vật, vi sinh học, y tế công cộng, ký sinh trùng và bệnh lý học. 02 năm học đầu của chương trình được coi như bước dự bị, với năm thứ 03 và 04 về lâm sàng và năm thứ 05 là chuyên môn.

Ứng tuyển vào ngành Y học Thú y

SI-UK có thể hỗ trợ bạn với đơn ứng tuyển của mình. Đăng ký tư vấn miễn phí tại văn phòng SI-UK TP. Hồ Chí Minh hoặc qua Skype.

Số lượng sinh viên được nhận học vào chuyên ngành này mỗi năm đều có hạn, và quy trình ứng tuyển có sự cạnh tranh rất cao. Trong năm 2014, Edinburgh đã nhận được khoảng 2,150 đơn ứng tuyển cho 190 vị trí dành cho sinh viên nước chủ nhà và EU và 500 đơn ứng tuyển quốc tế cho 17 vị trí, có nghĩa rằng chỉ tỉ lệ được chấp nhận là 1 trên 14 ứng viên nước chủ nhà và EU và 1 trên 42 ứng viên quốc tế.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Sinh viên chuyên ngành này sẽ làm việc trong các văn phòng phúc lợi động vật tư nhân, cũng như làm việc trong các tổ chức từ thiện, phòng thí nghiệm, lò mổ và trong lĩnh vực y tế công cộng. Nếu sinh viên chọn chuyển tiếp lên bậc cao học, cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng hơn trong các lĩnh vực chuyên môn trong ngành.

Yêu Cầu Đầu Vào

 • Yêu cầu thông thường cho Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 36-38 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAA bao gồm Hoá học, Sinh học hoặc Vật lý.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không phần thi nào dưới 6.5.
Luyện thi IELTS

Nếu bạn cần cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu việc học tập, hãy đăng ký theo học các lớp luyện thi IELTS với lịch học linh hoạt ngay hôm nay.

Vui lòng lưu ý mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Tôi Có Thể Theo Học Ở Đâu?

Tìm hiểu thêm về các khoá học Y học Thú y tốt nhất tại Vương quốc Anh với thông tin chi tiết bảng xếp hạng các trường đại học đầu ngành với Guardian University Guide 2019 dưới đây:

 1. University of Edinburgh
 2. University of Glasgow
 3. University of Liverpool
 4. University of Nottingham
 5. University of Cambridge
 6. University of Bristol
 7. Royal Veterinary College
 8. University of Surrey
 9. University of Central Lancashire

Bạn cần hỗ trợ ứng tuyển vào Đại học Cambridge? Dịch Vụ Oxbridge sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang cho bạn để nộp đơn vào các trường hàng đầu trên thế giới với những bài thực hành phỏng vấn cùng lời khuyên chuyên gia cho thư giới thiệu cá nhân.

Ứng Tuyển Vào Ngành Y Học Thú Y

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành Y học Thú y tại Vương quốc Anh, hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch Vụ Cao Cấp sẽ đảm bảo tối thiểu 01 lời mời nhập học cho bạn.

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool