Thông Tin Du Học Scotland cho Sinh Viên Quốc Tế
Thông Tin Du Học Scotland cho Sinh Viên Quốc Tế

Du Học Scotland

Thông tin học bổng và xếp hạng các trường
tại Scotland cho sinh viên quốc tế và EU.

Du Học tại Scotland

Có 19 cơ sở giáo dục nâng cao tại Scotland, bao gồm những trường đại học uy tín khắp thế giới như University of St AndrewsUniversity of Glasgow và University of Edinburgh. Các trường đại học tại đây mang lại tỉ lệ cao nhất về mức độ hài lòng của sinh viên với việc giảng dạy, và các sinh viên tốt nghiệp có được tỉ lệ việc làm hoặc học nâng cao đứng đầu trong toàn Vương quốc Anh.

Uy tín các trường đại học tại Scotland đi liền với chất lượng xuất sắc và mỗi cơ sở giáo dục cam kết nghiên cứu chuyên sâu, có nghĩa rằng sinh viên sẽ được giảng dạy trong một môi trường chung với các học giả luôn tìm kiếm và thúc đẩy ranh giới trong ngành. Những nghiên cứu tại các trường đại học tại đây đã dẫn tới những sáng tạo và sáng kiến tuyệt vời như máy scan MRI và sự phát triển của phẫu thuật nội soi.

Scotland chỉ cách 01 giờ bay từ London và 90 phút từ Paris. Với những sân bay quốc tế xung quanh và rất nhiều thành phố châu Âu chỉ cách một chuyến bay ngắn, Scotland là nơi hoàn hảo để khám phá những địa điểm đẹp nhất châu Âu. Phả hệ tuyệt vời trong lĩnh vực giáo dục, cùng với lịch sử lâu dài, Scotland đã trở thành một nơi tuyệt vời cho bất cứ sinh viên quốc tế nào tới học và gọi đây là nhà.

Học bổng và tài trợ học phí tại Scotland

Có một số loại học bổng và hỗ trợ học phí dành cho các sinh viên quốc tế muốn du học tại Scotland ở bậc đại học và cao học.

Commonwealth Scholarship Fellowship Plan cho phép công dân của các nước thuộc Khối Thịnh Vượng Chung học tại Scotland. Học bổng cho bậc đại học và cao học tuỳ thuộc vào nước thành viên của bạn.

Chevening Scholarships là chương trình học bổng của chính phủ Anh và hỗ trợ các khoá học bán thời gian hoặc toàn thời gian tại bậc cao học cho bất kỳ bộ môn nào tại bất kỳ trường đại học nào.

Fulbright Awards dành cho công dân Mỹ muốn học bậc cao học tại Scotland.

Royal Society Grants hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học các ngành khoa học tại Scotland.

Saltire Scholarships dành cho sinh viên bậc đại học, cao học hoặc PhD tới từ Canada, Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ trong một năm.

Tullow Scholarships dành cho sinh viên bậc cao học tới từ Châu Phi hoặc Nam Mỹ.

Học phí Scotland

Học phí phụ thuộc vào việc bạn tới từ Liên Minh Châu Âu hay từ nơi khác.

Sinh viên quốc tế không thuộc EU bắt buộc phải trả học phí ở cả 02 bậc đại học và cao học. Học phí phụ thuộc vào mỗi trường.

Sinh viên EU bậc đại học muốn học tại Scotland sẽ được Cơ Quan Trao Giải Sinh Viên của Scotland thanh toán khoản học phí.

Sinh viên EU bậc cao học muốn học tại Scotland sẽ cần trả mức học phí được đặt ra bởi mỗi trường.

Sinh sống tại Scotland

Scotland có một nền văn hoá giàu có với lịch sử lâu dài và là nơi hoàn hảo để sinh viên quốc tế có thể học hỏi, với sự đa dạng về các hoạt động để tận hưởng cuộc sống sau giờ học. 07 thành phố của Scotland - Edinburgh, Glasgow, Dundee, Stirling, Aberdeen, Inverness và Perth - đều có một cuộc sống đô thị truyền thống ở nhiều mức độ, nhưng vẻ đẹp thực sự của Scotland nằm trong những dãy núi, vùng nông thôn và danh lam thắng cảnh.

Đất nước này có rất nhiều những di tích, lâu đài, bảo tàng và kiến trúc nổi bật để  tỏ lòng tôn kính một lịch sử dài và nhiều sự kiện. Rất nhiều phòng tranh và bảo tàng đều miễn phí và dù là những người biểu diễn kèn túi hay những điệu nhảy ceilidh truyền thống, bạn sẽ có những ngày tháng đáng nhớ ở Scotland.

Du học tại Scotland

Nếu bạn đang quan tâm tới việc du học tại Scotland, hãy đăng ký buổi tư vấn miễn phí tại văn phòng SI-UK ngay hôm nay!

Bảng xếp hạng các trường

Rank

Name

1

University of St Andrews

2

University of Glasgow

3

Viện đại học Glion

4

University of Aberdeen

5

University of Dundee

6

University of Edinburgh

7

Heriot-Watt University

8

University of Stirling

9

University of Strathclyde

10

University of the West of Scotland

11

Robert Gordon University

12

Queen Margaret University

13

Glasgow Caledonian University

14

Abertay University

15

Edinburgh Napier University

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

  • Study at University of Glasgow
  • Study at University of Kent
  • Study at University of Oxford
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • Study at University of Liverpool