London: Thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên đại học

Tin tức đại học UK

London: Thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên đại học

Thứ Năm, 06/09/2018

London là thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên đại học theo Bảng xếp hạng QS Best Student Cities Ranking 2018.

Thủ đô Vương quốc Anh đã vượt qua thành phố Montreal của Canada và đứng đầu trong Bảng xếp hạng QS Best Student Cities Ranking năm 2018.

Bảng khảo sát được thực hiện bởi QS Quacquarelli Symonds, xếp hạng các thành phố dựa trên kỳ vọng, quan điểm và khả năng chi trả của sinh viên. Các nhà khảo sát đã yêu cầu 50.000 sinh viên đánh giá trải nghiệm của mình tại mỗi thành phố và hỏi họ về mong muốn ở lại đây sau khi tốt nghiệp.

Lần đầu tiên ở vị trí dẫn đầu, London được các sinh viên đánh giá rất cao. Thủ đô của Anh Quốc được xem là nơi mang lại cơ hội nghề nghiệp vượt trội cho sinh viên mới tốt nghiệp cũng như là thành phố đa dạng với sự hội tụ của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Bên cạnh đó, việc sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu như University College London và Imperial College London v.v… cũng đóng góp phần tạo nên sự hấp dẫn của London đối với sinh viên.

Tuy nhiên, về yếu tố chi phí sinh hoạt, London lại xếp ở vị trí khá thấp - thứ 113 trong bảng xếp hạng.

Ông Ben Sowter, giám đốc nghiên cứu QS cho biết: "Bảng xếp hạng 2018 phản ánh chất lượng trải nghiệm vượt trội mà London đã đem lại cho các sinh viên học tập tại đây. Thành phố nổi bật với khả năng mang đến cơ hội nghề nghiệp cao, quy tụ nhiều trường đại học xuất sắc và môi trường sống tuyệt vời. Những yếu tố này đã giúp thủ đô Anh quốc trở thành nơi tuyệt vời dành cho sinh viên sinh sống và học tập, vượt qua mặt hạn chế là chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ.”

Trong bảng xếp hạng 2018, thành phố Montreal bị tuột xuống vị trí thứ tư, đứng sau Tokyo ở vị trí thứ hai và Melbourne ở vị trí thứ ba. Paris, thành phố từng đứng đầu bảng năm 2016, năm nay đứng thứ 5. Trong khi Sydney của Úc tiến lên vị trí thứ chín thì Đất nước Cờ hoa không có thành phố nào nằm trong top 10.

Nguồn: The Telegraph

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

  • Study at University of Glasgow
  • Study at University of Kent
  • Study at University of Oxford
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • Study at University of Liverpool