University of Oxford đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu của THE năm 2017

University of Oxford đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu của THE năm 2017

Thứ Năm, 22/09/2016

Time Higher Education (THE) đã công bố bảng xếp hạng World University Rankings năm 2017 với vị trí hạng đầu thuộc về University of Oxford, trở thành trường đại học Anh Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng trong 12 năm hoạt động.

Thành công của nhà trường nhờ có những thành tích vượt trội trong cả 4 hạng mục như xếp hạng, giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn và tầm nhìn quốc tế, cũng như tổng thu nhập và thu nhập nghiên cứu phát triển nhanh chóng hơn cả lượng nhân viên.

Mặc dù làm khá nhiều người ngạc nhiên với vị trí đầu bảng này, các vị trí còn lại trong top 10 cũng không có nhiều biến chuyển, với University of Cambridge và Imperial College London đều giữ vững vị trí thứ 4 và 7 của mình. Danh sách top 10 trường nằm ở bên dưới.

Phó hiệu trưởng của University of Oxford, Louise Richardson, đã phát biểu: “Chất lượng của bất kỳ trường đại học nào cũng sẽ tương đồng với những học giả mà nhà trường thu hút. Những học giả giỏi nhất sẽ thu hút những học giả hàng đầu cũng như những học giả thông minh, mới bước chân vào nghề. Họ sẽ thu hút những sinh viên giỏi nhất và quỹ nghiên cứu cạnh tranh nhất, vì vậy đây chính là một vòng tròn đức hạnh.”

Bạn quan tâm tới việc ứng tuyển và theo học tại trường đại học tốt nhất thế giới? Dịch vụ Oxbridge được thiết kế đặc biệt dành cho những đơn ứng tuyển vào 02 trường đại học Oxford và Cambridge. Tìm hiểu thêm và đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới THE 2017

 1. University of Oxford 
 2. California Institute of Technology
 3. Stanford University
 4. University of Cambridge       
 5. Massachusetts Institute of Technology         
 6. Harvard University    
 7. Princeton University  
 8. Imperial College London       
 9. ETH Zurich – Swiss Federal Institute of Technology Zurich           
 10. University of California, Berkel

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool
 • Study at University of Birmingham