Du học Anh Quốc ngành Kiến trúc

Du học Anh Quốc ngành Kiến trúc

Giới thiệu

Các khoá học Kiến trúc tại Anh Quốc tập trung vào các yếu tố thiết kế và kỹ thuật, yếu tố văn hoá và lịch sử của vật thể, và các bài giảng về lịch sử và lý thuyết sẽ diễn ra song song với thực hành nghệ thuật và thiết kế 3D. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp cận được mọi mặt của chuyên ngành.

Để trở thành kiến trúc sư, sinh viên sẽ phải hoàn thành tổng cộng 07 năm bao gồm 05 năm học và 02 năm đi làm thực tiễn trước khi kết thúc kỳ thi cuối cùng. Sinh viên sẽ là thành viên của RIBA - Học viện Kiến trúc Hoàng gia Anh Quốc, sau 03 năm đại học đầu tiên, trước khi đăng ký học lên bằng Cử nhân (BArch), Diploma hoặc Thạc sĩ (MArch).

Hồ sơ xin nhập học ngành Kiến trúc

SI-UK sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học ngành này. Đăng ký tư vấn miễn phí tại SI-UK Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn tất 07 năm học cần thiết cho việc trở thành kiến trúc sư chính thức, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ đảm nhận các vị trí như thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng, bảo trì và quy hoạch đô thị.

Mức lương sau khi tốt nghiệp

 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £20,000
 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £15,392

Nguồn: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.

Yêu cầu đầu vào

Anh ngữ, nghệ thuật và toán học là những môn học được ưu tiên khi nộp đơn nhập học vào ngành Kiến trúc. Bạn cũng cần tìm thấy sở thích trong việc vẽ tay và quan tâm tới thiết kế và sản xuất tác phẩm 3D. Ở rất nhiều trường Đại học tại Anh Quốc, portfolio là yếu tố cốt yếu trong việc quyết định cấp thư mời nhập học.

 • Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): Tối thiểu 32 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB, cân bằng giữa các môn nghệ thuật, khoa học và khả năng viết.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0.
Luyện thi IELTS

Nếu bạn cần cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu theo học ngành Kiến trúc, hãy đăng ký luyện thi IELTS tại SI-UK với lịch học linh hoạt.

Lưu ý mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Theo học ngành Kiến trúc ở đâu?

Tìm hiểu thêm về các khoá học ngành Kiến trúc tốt nhất tại Anh Quốc với bảng xếp hạng 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học của Guardian University Guide 2020 dưới đây: 

 1. University of Cambridge
 2. University College London
 3. University of Sheffield
 4. University of Bath
 5. Coventry University
 6. UWE Bristol
 7. Cardiff University
 8. Oxford Brookes University
 9. University of Northumbria
 10. Manchester School of Architecture

Bạn cần hỗ trợ nộp đơn xin nhập học vào Đại học Cambridge hoặc UCL? Dịch vụ Oxbridge sẽ chuẩn bị đầy đủ giúp bạn nộp hồ sơ xin nhập học vào những trường Đại học hàng đầu thế giới với những bài thực hành phỏng vấn thực tế cùng lời khuyên từ chuyên gia cho bài luận cá nhân của bạn.

Nộp hồ sơ ngành Kiến trúc

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành này tại Anh Quốc, hãy đăng ký tư vấn miễn phí tại SI-UK Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch vụ Nộp đơn Cao cấp sẽ đảm bảo bạn nhận được tối thiểu 01 thư mời nhập học.

Studying in the UK

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool
 • Study at University of Birmingham