Thông tin Đại học Cambridge: Ngành học, Khóa học, Học phí & Học bổng

University of Cambridge

Rank 1
Location Cambridge, England
Thành Lập 1209
International Students 20.5%
Nổi Tiếng Về Kinh tế, Luật, Khoa học
Chi Phí Quốc Tế £19,197-29,217
Key Information
Địa Điểm Cambridge, England
Thành Lập 1209
Nổi Tiếng Về Kinh tế, Luật, Khoa học
Chi Phí Quốc Tế £19,197-29,217

Tổng Quan

University of Cambridge là trường đại học lâu đời thứ hai trong các nước nói tiếng Anh và được nhận định là một trong 05 trường đại học hàng đầu trên thế giới. University of Cambridge là thành viên của Russell Group, mạng lưới các trường đại học nghiên cứu của Anh; Coimbra Group, liên hiệp các trường đại học hàng đầu tại châu Âu; Liên Minh Các Trường Đại Học Nghiên Cứu Châu Âu; và Liên Minh Quốc Tế Các Trường Đại Học Nghiên Cứu. Nhà trường cũng là một phần của "Tam Giác Vàng", một vị trí địa lý tập trung các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Ứng tuyển vào University of Cambridge

Dịch vụ Oxbridge có thể giúp bạn ứng tuyển thành công vào Cambridge với hỗ trợ biên chỉnh bài luận cá nhân kèm thực hành phỏng vấn với cựu sinh viên Oxbridge.

Là trường đại học liên thông, Cambridge khá đặc biệt vì không có khuôn viên cụ thể và về cơ bản là một nhóm 31 các trường độc lập nằm dưới cùng một cái tên Cambridge. Mỗi trường là một phần của Cambridge và hoạt động độc lập với nhau. Họ tự chỉ định giảng viên và nghiên cứu sinh cho mỗi bộ môn, quyết định chọn sinh viên nào, cung cấp việc giảng dạy chuyên ngành cho bậc cử nhân và cũng chịu trách nhiệm về việc thu xếp nội bộ và phúc lợi cho sinh viên cũng như nhân viên. Chọn được đúng trường là một việc rất quan trọng, để vừa đảm bảo cho sinh viên vào học và cũng để đảm bảo văn bằng sẽ thành công.

Cambridge đã sản sinh ra 89 người đạt giải Nobel, nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào. Chỉ riêng Trinity College cũng đã cho ra nhiều người đạt giải Nobel hơn toàn nước Pháp. University of Cambridge cũng là chủ sở hữu đất đai lớn thứ 3 trong nước, chỉ đứng sau Nữ Hoàng và Giáo Hội Anh Quốc.

Dịch Vụ Sinh Viên Quốc Tế

Các trường là điểm liên lạc chính cho sinh viên và khác nhau về cách sắp xếp định hướng. Ngoài ra, hỗ trợ dành cho các hội sinh viên và nhóm cựu sinh viên tình nguyên, những người tổ chức cái buổi tiệc chào mừng người mới trong suốt tháng 9 để giới thiệu sinh viên với nhau và làm quen với cuộc sống đại học.

Đội ngũ Sinh Viên Quốc Tế tổ chức chương trình định hướng vào mỗi đầu năm học để cung cấp thông tin về nhà trường kèm theo cơ hội gặp gỡ những sinh viên quốc tế khác.

iCSU đại diện cho sinh viên quốc tế tại University of Cambridge. Nhóm này chào đón sinh viên quốc tế mới khi họ đặt chân tới thành phố, và các sự kiện xã hội được tổ chức quanh năm. 1,300 sinh viên quốc tế tới từ 65 quốc gia hiện đang theo học tại Cambridge.

 

Xếp Hạng

 • Hạng 1 theo Times University Guide 2020
 • Hạng 1 theo Guardian University Guide 2020
 • Hạng 7 theo QS World University Rankings 2020
 • Hạng 3 theo Times Higher Education World University Rankings 2020

University of Cambridge đạt được thành tích nổi bật trong Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, với 87% các bài nghiên cứu được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'.

Nơi Ở

Nhà ở được phục vụ riêng biệt tại mỗi trường và cũng rất khác nhau. Hầu hết các trường đều sở hữu nhà ở và các căn hộ trong Cambridge nhưng cũng có những phòng dành cho sinh viên bậc cử nhân trong suốt 3 năm học. Dịch Vụ Nhà Ở cũng sẽ hỗ trợ việc thuê nhà tư nhân tại đây.

Địa Điểm

Cambridge là một thị trấn lớn thuộc Cambridgeshire, cách London 80km về phía Bắc. Các giảng đường ngự trị nơi đây, như một phần của lịch sử thị trấn hơn 800 năm qua. Cambridge là một thành phố nhỏ và hầu hết các trường và khoa đều rất gần nhau. Dịch vụ xe bus kết nối các trường và Cambridge nổi tiếng là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất trong cả nước.

Cambridge được phục vụ bởi 4 sân bay chính: Stansted, Luton, Heathrow và Gatwick. Dịch vụ xe National Express trung chuyển từ 4 sân bay tới Cambridge. Ngoài ra cũng có những tuyến tàu chạy thẳng từ London chỉ mất khoảng 01 tiếng.

Hội Cựu Sinh Viên

 • Sir Isaac Newton (Nhà vật lý và toán học)
 • Charles Darwin (Nhà tự nhiên học)
 • John Milton (Nhà thơ)
 • Stephen Hawking (Nhà vật lý học)
 • Bertrand Russell (Triết học gia)

You might also be interested in

Học Business: nhất định phải chọn du học UK

Nếu như học Thiết kế- chọn Ý, kiến trúc- chọn Pháp, cơ khí- chọn Đức… thì tương tự, Tài chính-…Read more

Các trường đại học ở Vương quốc Anh đạt thứ hạng cao trong xếp hạng Khả năng Việc làm Toàn cầu năm 2020.

Bảng xếp hạng tiết lộ 250 trường đại học toàn cầu mà các nhà tuyển dụng tại các công ty hàng đầu cho là…Read more

19 trường kinh tế tại Anh Quốc nằm trong top 90 tại Châu Âu

Bảng xếp hạng các trường kinh doanh khu vực châu Âu năm 2020 đã được công bố bởi Financial TimesRead more

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool
 • Study at University of Birmingham