Tiêu Chuẩn Đầu Vào Oxbridge Cho Sinh Viên Quốc Tế

Tiêu Chuẩn Đầu Vào Oxbridge

Tiêu chuẩn đầu vào của Oxford và Cambridge

Với tiêu chuẩn đầu vào cao, những cuộc phỏng vấn nổi tiếng khó nhằn kèm theo những bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc cần vượt qua khi ứng tuyển vào các trường đại học Oxbridge. Trước khi nộp đơn ứng tuyển, các bạn sinh viên cần trả lời được 02 câu hỏi cơ bản về tương lai của họ:

  • Bạn muốn học gì?
  • Bạn muốn học ở đâu?

Việc nộp đơn vào cả hai trường Oxford và Cambridge trong cùng một vòng tuyển sinh không được cho phép, vì vậy bạn chỉ có thể chọn một trong hai trường. Một vài khoá học chỉ có ở một trường. Hạn chót nộp đơn là ngày 15 tháng 10 hằng năm

Tiêu Chuẩn Đầu Vào Oxbridge Bậc Đại Học

Trong khi rất nhiều các trường đại học tại Vương quốc Anh có thể gửi lời mời nhập học cho sinh viên dựa trên một số kỹ năng nhất định, tài năng ngoại khoá hoặc kinh nghiệm làm việc trước đó, tại Oxford và Cambridge, khả năng học tập của bạn mới là mối quan tâm duy nhất của các giáo viên và nhân viên phòng tuyển sinh.

- Đại học Oxford

Điều kiện trúng tuyển cho bậc A-level phải từ A*A*A và AAA tuỳ thuộc vào môn học. Đối với sinh viên ngành Y, điều kiện cần có thường là A*AA ở 3 môn A-level được hoàn thành trong cùng một năm học.

Sinh viên bằng tú tài IB thường được yêu cầu từ 38 tới 40 điểm, bao gồm trọng điểm, và 6s và 7s trong những môn bậc nâng cao.

- Đại học Cambridge

Điều kiện trúng tuyển cho các môn A-level ngành nghệ thuật và Tâm Lý và Khoa Học Hành Vi cho năm 2015 là A*AA. Với A-level các môn khoa học (không bao gồm Tâm Lý và Khoa Học Hành Vi) cho năm 2015 là A*A*A.

Với sinh viên có bằng tú tài IB, điều kiện trúng tuyển thường là điểm từ 40 tới 41 trên 45, với 776 ở các môn bậc nâng cao. Các ứng viên có thể được yêu cầu đạt điểm 7 trong một môn nhất định, tuỳ thuộc vào trường hợp cá nhân đó.

Thư Giới Thiệu Cá Nhân Oxbridge

Thư giới thiệu cá nhân của bạn sẽ nhận được rất nhiều chú ý tại các trường đại học Anh, và Oxbridge cũng không mấy khác biệt. Hãy đảm bảo kết quả học tập và kinh nghiệm bạn có được làm nổi bật - cả thực hành lẫn lý thuyết - trong ngành học bạn đang nộp đơn vào.

Thư giới thiệu cá nhân này sẽ là cẩm nang trong buổi phỏng vấn cho các giáo viên tuyển sinh, nên hãy chú ý không bỏ sót gì và hãy nói một cách tự tin trong nội dung nộp. Bảng điểm rất quan trọng, tuy nhiên chỉ có mỗi điểm cao thì không thể đảm bảo cho bạn được chọn phỏng vấn.

Hệ thống giảng dạy Oxbridge

Hệ thống giảng dạy là một điểm mạnh của Oxbridge, tuy nhiên nó không phù hợp với tất cả mọi ứng viên. Sinh viên tại Oxford và Cambridge nhận được lợi ích từ việc giảng dạy được cá nhân hoá với các chuyên gia trong lĩnh vực. Oxford gọi đây là những buổi "dạy kèm" trong khi Cambridge gọi đây là "giám sát". Các khoá học tại Oxford và Cambridge thường khá là truyền thống với những buổi đánh giá theo nghi thức dựa trên các bài thi.

Tư Vấn Oxbridge Cho Bạn

Bạn quan tâm tới việc tìm hiểu thêm thông tin về các khoá học bậc đại học và cao học Oxbridge? Hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Studying in the UK

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

  • Study at University of Glasgow
  • Study at University of Kent
  • Study at University of Oxford
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • Study at University of Liverpool
  • Study at University of Birmingham