Bậc Cao Học tại Vương Quốc Anh

Các Khoá Thạc Sĩ tại Vương Quốc Anh

Bằng Thạc Sĩ Là Gì?

Để bắt đầu học cao học hoặc thạc sĩ tại Vương quốc Anh, bạn phải tốt nghiệp bằng Cử nhân. Các chương trình Thạc sĩ tại Anh kéo dài 01 năm so với 02 năm ở các nước khác. Vì vậy, sinh viên có thể tiết kiệm được tiền và thời gian, có thể quay lại với công việc sớm.

Vì Sao Nên Học Cao Học Tại Anh Quốc?

Vương quốc Anh là nơi tập trung những trường đại học hàng đầu thế giới nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Văn bằng bậc cao học từ Anh Quốc được các nhà tuyển dụng coi trọng và đối với sinh viên quốc tế, đây là cơ hội tuyệt vời để nâng cao kĩ năng tiếng Anh và hoà mình vào cộng đồng đa văn hoá thú vị. Bạn sẽ nhận được cơ hội:

 • Cải thiện cơ hội nghề nghiệp
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Phần lớn những cá nhân tốt nghiệp Thạc sĩ UK được tăng thu nhập
 • Linh hoạt chọn lịch học phù hợp

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Higher Education Statistics Agency cho thấy rằng 86% sinh viên đã hoàn thành bằng Thạc sĩ tại Anh Quốc thường được trở thành nhân viên toàn thời gian chính thức sau khi tốt nghiệp, so sánh với 75% sinh viên chỉ hoàn thành bằng Cử nhân.

Các Loại Bằng Thạc Sĩ

- Bằng Thạc Sĩ học thuật 

Có 4 loại hình văn bằng, Master of Arts (MA), Master of Science (MSc), Master of Business Administration (MBA) và Master of Engineering (MEng), thường kéo dài 1-2 năm khi học toàn thời gian.

Với chương trình này, sinh viên cần tham dự các buổi hội thảo, hướng dẫn và bài giảng hàng tuần, cũng như với bằng đại học, và sẽ được đánh giá thông qua bài kiểm tra, bài luận hoặc dự án.

- Bằng Thạc Sĩ nghiên cứu

Bằng nghiên cứu yêu cầu sinh viên có trách nhiệm cao với quá trình học tập của mình, tâp trung hoàn thành đề tài nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của giáo viên hướng dẫn. Văn bằng nghiên cứu phổ biến nhất là Tiến sĩ (PhD), các nghiên cứu sinh phải mất từ 3 - 4 năm để hoàn thành luận văn tốt nghiệp khoảng 60,000 - 100,000 từ và bảo vệ thành công nó trước Hội đồng.

Các loại bằng thạc sĩ nghiên cứu bao gồm Master of Science (MSc), Master of Philosophy (MPhil) và Master of Research (MRes). Những văn bằng này tương tự như PhD, nhưng không đòi hỏi quá nhiều và các bài luận sẽ ngắn hơn.

Chi Phí Chương Trình Thạc Sĩ

Học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở bậc cao học và chương trình thạc sĩ tại Anh Quốc là khoảng 370 triệu đồng. Học phí thạc sĩ sẽ thay đổi phụ thuộc vào loại bằng bạn đăng ký học, phụ thuộc vào địa điểm trường cũng như loại trường bạn chọn học. 

Các trường cao đẳng tại Vương quốc Anh có mức học phí thấp hơn nhiều so với ở Mỹ. Chi phí phụ thuộc vào việc chọn khoá học và cơ sở giáo dục, nhưng sẽ thấp hơn từ 30% - 60% so với các trường tương đương ở Mỹ.

Học Thạc sĩ Tại Anh Quốc

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về du học bậc Thạc sĩ tại Anh Quốc, vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí với SI-UK Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội ngay hôm nay.

Studying in the UK

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool
 • Study at University of Birmingham