IELTS là gì? Tìm hiểu thêm.

Trung tâm Luyện thi IELTS

IELTS là gì?

Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc Tế (IELTS) là bài kiểm tra mức độ thành thạo Anh ngữ và là một trong những hình thức đánh giá năng lực Anh ngữ uy tín và phổ biến nhất trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục và định cư.

Dành cho những ai không phải người nói tiếng Anh bản địa đang mong muốn du học và làm việc trong môi trường nói tiếng Anh, luyện thi IELTS là hệ thống được công nhận khắp thế giới trong việc thẩm định khả năng Anh ngữ trong 4 hạng mục:

 • Nghe
 • Đọc
 • Viết
 • Nói

Từ khi ra mắt năm 1989, IELTS đã trở thành một trong những hình thức đánh giá năng lực Anh ngữ đáng tin cậy nhất và được chấp nhận ở hơn 8,000 các trường đại học, công ty và tổ chức định cư trên toàn thế giới. Quy trình kiểm tra IELTS tập trung vào khả năng của ứng viên trong việc sử dụng Anh ngữ trong những tình huống đời thường. Có hai loại hình kiểm tra IELTS:

 • IELTS Học Thuật dành cho các đối tượng du học ở các cấp tại Vương quốc Anh
 • IELTS Tổng Quát tập trung vào kỹ năng tồn tại với tiếng Anh cũng như ngôn ngữ đời thường và tại nơi làm việc, dành cho những ai muốn định cứ tại các quốc gia nói tiếng Anh như Australia, Canada và New Zealand.

Từ khi nhận được kết quả, điểm số IELTS của bạn sẽ có giá trị trong vòng 02 năm.

Thang điểm 9 của IELTS

Học viên sẽ được chấm trong thang điểm từ 1 tới 9 cho mỗi phần thi. Điểm trung bình cộng của các phần thi sẽ là kết quả IELTS của bạn. Phần thi sẽ được chấm đủ điểm hoặc nửa điểm.

ĐiểmKỹ năngTổng quát kỹ năng
Band 9 Thông thạo Đã hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ với sự phù hợp, chính xác, lưu loát và thông hiểu hoàn toàn đầy đủ
Band 8 Rất tốt Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ đôi khi mắc những lỗi như không chính xác, không phù hợp nhưng lỗi này chưa thành hệ thống. Trong những tình huống không quen thuộc có thể sẽ không hiểu. Sử dụng tốt với những chủ đề tranh luật phức tạp, tinh vi.
Band 7 Tốt Nắm vững ngôn ngữ, những đôi khi có những sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu trong một số tình huống. Nói chung là sự dụng tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu những lí lẽ tinh vi.
Band 6 Khá Sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả tuy có những chỗ không chính xác, không phù hợp, không hiểu. Có thể sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc.
Band 5 Bình thường Sử dụng được một phần ngôn ngữ, nắm được nghĩa tổng quát trong phần lớn các tình huống, dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng ngôn ngữ trong những lĩnh vực riêng quen thuộc của mình.
Band 4 Hạn chế Có sự thành thạo cơ bản bị hạn chế trong những tình huống quen thuộc. Thường có khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp.
Band 3 Cực kỳ hạn chế Có thể nói và hiểu trong những tình huống rất quen thuộc. Thường thất bại trong giao tiếp.
Band 2 Kém Không có giao tiếp thực sự ngoại trừ những thông tin cơ bản nhất với những từ ngữ riêng lẻ hoặc những cú pháp ngắn trong tình huống thông thường để đạt được mục đích tức thời. Khó khăn lớn trong việc nói và viết tiếng Anh.
Band 1 Không biết sử dụng Hoàn toàn không có khả năng sử dụng tiếng Anh ngoài vài từ riêng lẻ.
Band 0 Bỏ thi Không có thông tin để chấm bài. Người dự thi đã không thể tham dự kỳ thi.

IELTS FAQ

Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về luyện thi và bài thi IELTS.

IELTS viết tắt cho “International English Language Testing System” và là bài thi thẩm định khả năng tiếng Anh. IELTS được các học viện và cơ quan nhập cư tại Vương quốc Anh, Australia, New Zealand và Canada. Các trường đại học Anh Quốc sẽ không thể đưa ra lời mời nhập học cuối cùng nếu không có điểm IELTS có giá trị.

Hơn 10,000 tổ chức toàn cầu, bao gồm các học viện giáo dục, các nhà tuyển dụng, chính phủ các nước, cơ quan nhập cư và các tổ chức chuyên môn đều chấp nhận IELTS.

Bài thi có 4 phần; nghe, nói, đọc, viết và kéo dài 03 tiếng. Phần thi nghe sẽ diễn ra đầu tiên và kéo dài 40 phút, sau đó là phần thi đọc và viết (01 tiếng mỗi phần) và phần thi nói kéo dài 15 phút.

Có 2 phiên bản của bài thi IELTS, Tổng quát và Học thuật. Nếu ứng tuyển vào trường đại học, sinh viên sẽ cần tham dự các lớp Học thuật. Nếu chỉ thi IELTS để xin địnhcw hoặc theo học tại bậc học thấp hơn, bài thi Tổng quát sẽ phù hợp hơn. Nếu bạn chưa rõ thì chương trình học thuật đạt đủ yêu cầu về du học và định cư. Cấu trúc của cả 2 bài thi đều giống nhau, chỉ khác là phần thi đọc và viết có những yếu tố dễ hơn một chút so với bài thi Tổng quát.

Để được nhận vào chương trình đại học, thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS tối thiểu là 6, trong khi đó tại bậc cao học, điểm cần đạt là 6.5. Đối với các khoá học chuyên môn như y học, học viên cần đạt điểm tối thiểu là 7. Mỗi trường và mỗi khoá học đều khác nhau, vì vậy bạn hay tìm hiểu trước khi ứng tuyển.

Thời điểm bạn thi và thời gian chuẩn bị hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn. Bạn nên chuẩn bị tham gia các lớp học từ khoảng 02 tháng trước khi thi. Để tìm hiểu điểm số IELTS hiện tại của bạn, hãy đăng ký nhận bài thi thử.

Tại Vương quốc Anh, bài thi IELTS diễn ra mỗi Thứ Bảy hàng tuần trong suốt cả năm, và có thể được đặt lịch 1 tuần trước ngày thi. Bạn nên đặt lịch từ sớm vì có rất nhiều người đăng ký thi, đặc biệt là trong tháng 07 và tháng 08.

Bạn có thể thực hiện bài thi thử tại Trung tâm Ngôn ngữ của chúng tôi tại TP. Hồ Chí Minh. Bài thi sẽ kéo dài 90 phút và bao gồm cả 4 phần của bài thi IELTS. Bạn sẽ nhận lại kết quả trong vòng 48 giờ.

Điều này phụ thuộc vào trình độ hiện tại và mục tiêu điểm số của bạn. Để nâng cao IELTS lên 1 thang điểm, học viên trung bình sẽ cần theo học 10 lớp tại Trung tâm Ngôn ngữ của SI-UK, cũng như hoàn thành các bài tập về nhà.

Bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 02 tuần sau khi thực hiện bài thi.

Điểm IELTS sẽ có giá trị trong vòng 02 năm sau khi bạn thực hiện bài thi.

Ngay cả khi tiếng Anh của bạn đã tốt, bạn vẫn sẽ cần có điểm số, chỉ thực hiện được với bài thi IELTS. Phần thi viết của bài thi sẽ có những điều kiện đặc biệt, cần có những chiến lược và kỹ thuật đặc biệt dành cho sinh viên muốn gặp gỡ và học hỏi với giáo viên, từ đó đạt được mục tiêu của mình.

Tất cả giáo viên của chúng tôi đều là người nói tiếng Anh bản địa đã được đào tạo và chứng nhận và có tới 25 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho học viên quốc tế.

Có. Một trong những điểm khác biệt chính giữa SI-UK và các trường ngoại ngữ khác là sĩ số lớp nhỏ; tối đa chỉ có 4 học viên tại Manchester và 9 học viên tại London.

SI-UK mang lại thời gian biểu linh hoạt dành cho học viên IELTS. Chúng tôi hoạt động sáu ngày trong tuần, và học viên có thể lựa chọn lịch học cho riêng mình.

Mỗi tuần, bạn sẽ nhận được kế hoạch trong tuần với các chủ đề sẽ được giảng dạy trong lớp học. Điều này sẽ giúp bạn quyết định khi nào nên tham dự  bài giảng. Ví dụ, bạn chỉ muốn thực hành viết học thuật, bạn có thể tham dự các lớp viết được chỉ định vào Thứ Ba hoặc Thứ Sáu.

SI-UK mang lại nhiều lớp học dành cho học viên ở mọi trình độ và khả năng, bao gồm:

Mỗi tuần, bạn sẽ nhận được kế hoạch trong tuần với các chủ đề sẽ được giảng dạy trong lớp học. Điều này sẽ giúp bạn quyết định khi nào nên tham dự  bài giảng. Ví dụ, bạn chỉ muốn thực hành viết học thuật, bạn có thể tham dự các lớp viết được chỉ định vào Thứ Ba hoặc Thứ Sáu.

IELTS cho UKVI là điều kiện nhận visa và du học đối với sinh viên quốc tế theo học tại một trình độ nhất định của chương trình. Nội dung và cấu trúc cũng giống như bài thi IELTS Học Thuật và IELTS thông thường, điểm khác nhau duy nhất là UKVI có giá hơi cao hơn một chút và phải thực hiện tại trung tâm thi UKVI nhất định, mà lịch thi lại hạn chế. Để kiểm tra bài thi nào dành cho bạn, hãy liên lạc với tư vấn viên của chúng tôi ngay hôm nay.

Luyện thi IELTS tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn quan tâm tới việc luyện thi IELTS tại TP. Hồ Chí Minh, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận thêm thông tin.

Trình độ tiếng Anh hiện tại

Tôi đồng ý nhận thông tin điện tử và qua điện thoại từ SI-UK liên quan tới các dịch vụ ứng tuyển đại học tại Vương quốc Anh của công ty. Tôi hiểu rằng tôi có thể thay đổi lựa chọn hoặc ngưng nhận thông tin từ SI-UK vào bất kỳ thời điểm nào, thông qua đường link huỷ có trong email của SI-UK.

Liên lạc với SI-UK và khởi động cho chặng đường tới mức điểm IELTS mong muốn của bạn!

 My consultant was very helpful and motivating. She helped me every step of the way, even when the deadline was so close. I feel I could not have done it without her. I'd highly recommend this service to any and all of my many friends interested.  

Nguyen Thi Mai Hoa Entrepreneurship at Goldsmiths, University of London

 • university-college-london
 • manchester
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • manchester
 • exeter
 • cardiff
 • warwick
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • st-andrews
 • sussex
 • nottingham
 • aberdeen