Ngành Dược tại Vương Quốc Anh
Ngành Dược tại Vương Quốc Anh

Dược Phẩm

Lựa chọn nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào và thông tin xếp hạng.

Các Khoá Học Dược Phẩm tại Vương Quốc Anh

Giới Thiệu

Bằng Dược là tấm bằng hoàn hảo với các sinh viên quan tâm về hoá học và cách dược phẩm có thể hỗ trợ bệnh nhân với bệnh tình của mình. Dù là làm việc tại cửa hàng thuốc địa phương để bán dược phẩm từ bác sĩ đa khoa, hay làm việc trong một bệnh viện lớn và phức tạp để đảm bảo các bác sĩ, y tá và bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên chuẩn xác, nghề nghiệp trong ngành Dược phù hợp với những ai quan tâm về sức khoẻ, bệnh tật và khoa học.

Ứng tuyển vào ngành Dược

SI-UK có thể hỗ trợ bạn với đơn ứng tuyển của mình. Đăng ký tư vấn miễn phí tại văn phòng SI-UK TP. Hồ Chí Minh hoặc qua Skype.

Các khoá học thường kéo dài 04 năm với giáo trình đề cập tới dược lý học, dược phẩm sinh học và sinh lý học, hóa học, đạo đức và kinh tế. Sinh viên sẽ nhận được lợi ích từ việc thực tập trong ngành để có được tầm nhìn từ bên trong cũng như kinh nghiệm chuyên môn. Các phòng thí nghiệm hiện đại sẽ giúp gọt rũa kỹ năng của bạn với các bản sao trạm phân phối dược phẩm, khu vực tư vấn và hệ thống liên kết máy tính được sử dụng trong ngành Dược.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Có 03 vài trò chính mà sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể chuyển tiếp vào:

Dược sĩ: Phần lớn các dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện hoặc nhà thuốc cộng đồng, đảm bảo kê đơn chuẩn xác cho những loại dược phẩm không cần đơn thuốc. Họ đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được đúng thuốc của mình cũng như đưa ra lời khuyên về cách chữa trị và định lượng thuốc nên dùng cũng như làm việc với bác sĩ, y tá và các chuyên gia sức khoẻ khác.

Trợ lý: Trợ lý sẽ làm việc với kỹ thuật viên để thực hiện những hoạt động đặc biệt. Điều này có thể bao gồm nhận và đưa đơn thuốc, đặt hàng để đảm bảo quỹ thuốc đạt nhu cầu của các bộ phận khác nhau và trả lời câu hỏi của khách hàng về hướng thực hiện. Trợ lý thường được nhận vào làm trong các bệnh viện.

Kỹ thuật viên: Thường làm việc trong 02 lĩnh vực - bệnh viện và hiệu thuốc cộng đồng - và họ đảm bảo việc cung cấp cũng như định lượng dược phẩm chuẩn xác tới được tay bệnh nhân. Kỹ thuật viên có thể chuyên sâu vào một số vị trí trong lĩnh vực sản xuất, quản lý chất lượng và thử nghiệm lâm sàng.

Yêu Cầu Đầu Vào

Yêu cầu đầu vào cho ngành Dược tuỳ thuộc vào việc bạn muốn trở thành kỹ thuật viên, trợ lý hoặc dược sĩ, nhưng thông thường, bạn sẽ cần các chứng chỉ về Toán Học, Anh Ngữ và Hoá Học.

• Yêu cầu thông thường cho Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 34 điểm.
• Yêu cầu thông thường cho A-Levels: AAB.
• Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5, không phần thi nào dưới 6.0.

Luyện thi IELTS

Nếu bạn cần cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu việc học tập, hãy đăng ký theo học các lớp luyện thi IELTS với lịch học linh hoạt ngay hôm nay.

Vui lòng lưu ý mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Tôi Có Thể Theo Học Ở Đâu?

Tìm hiểu thêm về các khoá Dược tốt nhất tại Vương quốc Anh với thông tin chi tiết bảng xếp hạng 10 trường đại học đầu ngành với Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học năm 2019 của Báo Guardian dưới đây:

 1. University of Bristol
 2. Ulster University
 3. University of Nottingham
 4. Queen's University, Belfast
 5. University of Liverpool
 6. Cardiff University
 7. University of Birmingham
 8. Robert Gordon University
 9. University of Leeds
 10. Kingston University

Ứng Tuyển Ngành Dược

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành học này tại Vương quốc Anh, hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch Vụ Cao Cấp sẽ đảm bảo tối thiểu 01 lời mời nhập học cho bạn.

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool