Ngành Kiến Trúc tại Vương Quốc Anh
Ngành Kiến Trúc tại Vương Quốc Anh

Kiến Trúc

Lựa chọn nghề nghiệp, yêu cầu đầu vào và thông tin xếp hạng.

Các Khoá Học Kiến Trúc tại Vương Quốc Anh

Giới Thiệu

Kiến Trúc là thiết kế và cơ học đứng sau những công trình xây dựng . Khi trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp, chuyên viên thiết kế chính sẽ không chỉ tập trung vào việc tạo nên kết cấu ấn tượng mà còn phải đưa vào tính thực tiễn, chức năng, sự an toàn và phát triển bền vững.

Ứng tuyển vào ngành Kiến Trúc

SI-UK có thể hỗ trợ bạn với đơn ứng tuyển của mình. Đăng ký tư vấn miễn phí tại văn phòng SI-UK TP. HCM hoặc qua Skype.

Các khoá học Kiến Trúc tại các trường đại học Anh Quốc tập trung vào mặt thiết kế và kỹ thuật, văn hoá và lịch sử của bộ môn, và các bài giảng về lịch sử và lý thuyết sẽ diễn ra song song với nghệ thuật và thiết kế 3D. Điều này sẽ giúp sinh viên có được cách học tốt nhất về mọi mặt của chuyên ngành.

Để trở thành sinh viên ngành Kiến Trúc, sinh viên sẽ phải hoàn thành tổng cộng 05 năm học và 02 năm đi làm thực tiễn trước khi kết thúc kỳ thi cuối cùng. Sinh viên sẽ là thành viên của RIBA, Học Viện Kiến Trúc Hoàng Gia Anh, sau 03 năm đại học đầu tiên, trước khi đăng ký học lên bằng Cử nhân (BArch), Diploma hoặc Thạc sĩ (MArch). 02 năm sau đó dành cho việc đào tạo chuyên môn trước khi thực hiện các bài thi cuối.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Sau tối thiểu 05 năm học cần thiết cho việc trở thành kiến trúc sư chính thức, sinh viên tốt nghiệp tham gia các vai trò như thiết kế kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng, bảo trì và quy hoạch đô thị.

Yêu Cầu Đầu Vào

Anh ngữ, nghệ thuật và thiết kế và toán học là những môn học được ưu tiên khi nộp đơn ứng tuyển vào ngành Kiến Trúc. Bạn cũng cần tìm thấy niềm vui trong việc vẽ tay tự do và quan tâm tới thiết kế và sản xuất tác phẩm 3D. Ở rất nhiều trường đại học tại Vương quốc Anh, portfolio là yếu tố cốt yếu trong việc nhận được lời mời nhập học.

 • Yêu cầu thông thường cho Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): Tối thiểu 32 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-levels: AAB, cân bằng giữa các môn nghệ thuật, khoa học và khả năng viết.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.5, không phần thi nào dưới 6.0.
Luyện thi IELTS

Nếu bạn cần cải thiện điểm số IELTS trước khi bắt đầu việc học tập, hãy đăng ký theo học các lớp luyện thi IELTS với lịch học linh hoạt ngay hôm nay.

Vui lòng lưu ý mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Tôi Có Thể Theo Học Ở Đâu?

Tìm hiểu thêm về các khoá học Kiến Trúc tốt nhất tại Vương quốc Anh với thông tin chi tiết bảng xếp hạng top 10 trường đại học đầu ngành với Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học năm 2019 của Báo Guardian dưới đây: 

 1. University of Sheffield
 2. University of Cambridge
 3. University of Bath
 4. University College London
 5. University of Nottingham
 6. University of Manchester
 7. University of Lincoln
 8. Strathclyde University
 9. Coventry University
 10. UWE Bristol

Bạn cần hỗ trợ ứng tuyển vào Cambridge hoặc UCL? Dịch Vụ Oxbridge sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang cho bạn để nộp đơn vào các trường hàng đầu trên thế giới với những bài thực hành phỏng vấn cùng lời khuyên chuyên gia cho thư giới thiệu cá nhân.

Ứng Tuyển Vào Ngành Kiến Trúc

Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu thêm về ngành học này tại Vương quốc Anh, hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay hôm nay. Đừng quên rằng, Dịch Vụ Cao Cấp sẽ đảm bảo tối thiểu 01 lời mời nhập học cho bạn.

“Dịch vụ của SI-UK nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả. Những chuyên gia tư vấn của họ làm việc rất chuyên nghiệp với các trường đại học tại Anh Quốc. Thông qua những lời khuyên từ các tư vấn viên và dịch vụ nộp đơn của SI-UK, tôi đã có thể nhận được thư báo nhập học tại trường đại học mà tôi mong muốn.

Carla Termini King’s College London, Kế toán Tài chính

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at University of Liverpool